Làm thế nào để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram của bạn? Hướng dẫn từng bước

Cập nhật lần cuối: 28/08/2023
tác giả: Saharay Pérez
Làm thế nào để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram của bạn? Hướng dẫn từng bước

Instagram đã trở thành một trong những nền tảng kỹ thuật số được người dùng sử dụng nhiều nhất. Mạng xã hội này, Chuyên sâu về nhiếp ảnh và quay phim.Giờ đây nó đã trở thành nhiều hơn thế nữa.

Mặc dù sở hữu hơn 800 triệu người dùng đang hoạt độngMột số người cảm thấy cần thiết phải tạm ngừng sử dụng mạng xã hội trong một thời gian. Những người khác, vì nhiều lý do khác nhau, quyết định ngừng hoàn toàn việc sử dụng mạng xã hội.

Nếu bạn đang muốn cai nghiện mạng xã hội, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện điều đó. cách xóa tài khoản instagram của bạn Bạn có thể tạm thời đóng hoặc đóng vĩnh viễn chức năng này. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt lại nếu bạn quyết định đóng nó.

Các bước để tạm thời vô hiệu hóa và tắt tài khoản Instagram của bạn

Nếu bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram của mình nhưng không biết cách làm, chúng tôi sẽ hướng dẫn trong phần này. Cách thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng nhấtmà không làm mất thông tin bạn đã lưu trong hồ sơ nếu bạn muốn quay lại.

Từ PC

Nếu bạn truy cập hồ sơ của mình từ máy tính, Truy cập Instagram Từ bất kỳ trình duyệt nào được cài đặt trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Sau khi đăng nhập vào nền tảng, đăng nhập.
  • Vào trang cá nhân của bạn và tìm tên người dùng ở đầu trang, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ".
  • Ở cuối trang, sau phần thông tin tài khoản, ở góc dưới bên phải, có một liên kết bằng chữ màu xanh lam ghi là... Tạm thời hủy kích hoạt tài khoản của tôi và chọn nó.

Hủy kích hoạt tài khoản Instagram

  • Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang khác, nơi bạn sẽ được hỏi một câu hỏi. Tại sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình?
  • Chọn trình đơn thả xuống Đó là ô bên cạnh dấu chấm hỏi, và bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào mình muốn. tạm thời rời Instagram.
  • Sau đó nhập mật khẩu của bạn và chọn “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản”, để lưu các thay đổi.
  • Một thông báo sẽ tự động hiện ra hỏi bạn có chắc chắn muốn tắt nó không; hãy chọn “Si"để tiếp tục.
  • Sau khi hoàn thành các bước trước đó, Instagram sẽ khóa tài khoản của bạn ngay lập tức..

Từ thiết bị di động Android hoặc iPhone của bạn

Nếu bạn muốn Tắt chức năng này thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.Bạn cần biết rằng thao tác này không thể thực hiện từ vị trí đó. Do đó, bạn cần truy cập hồ sơ của mình thông qua trình duyệt như sau:

  • Vào trang Instagram từ trình duyệt di động và đăng nhập.
  • Ở góc trên bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng có nội dung Truy cập hồ sơ của bạn.
  • Chọn người khácChỉnh sửa hồ sơ"và cuộn xuống cuối trang rồi chọn "Hủy kích hoạt tài khoản của tôi tạm thời".
  • Chọn một tùy chọn từ menu thả xuống xuất hiện bên cạnh câu hỏi “Tại sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của bạn?"
  • Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một phương án thay thế.Nếu không, bạn sẽ không thể thực hiện bước tiếp theo.
  • Nhập mật khẩu của bạn và nhấn “Vô hiệu hóa tài khoản của bạn tạm thờiNhấp vào đó, sau đó nhấn Tiếp tục.
  • Cách này Tài khoản người dùng của bạn sẽ bị đóng. và sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn đăng nhập lại.
  • Nếu hồ sơ của bạn đang mở trong ứng dụng, khi bạn mở nó lên thì... Thao tác này sẽ hiển thị thông báo lỗi., trong đó có ghi chú rằng nó đã đóng cửa.

Instagram có thể xóa tài khoản của tôi nếu tôi đã vô hiệu hóa nó không?

Không, các tài khoản cá nhân đã bị vô hiệu hóa sẽ không bị xóa khỏi nền tảng.Điều này là vì người dùng chỉ đơn giản là đang tạm nghỉ sử dụng. Do đó, bất kể thời gian trôi qua bao lâu, bạn vẫn có thể truy cập lại sau một tháng hoặc một năm.

Một điều khác sẽ xảy ra khi bạn quyết định xóa tài khoản của mình. Nếu bạn làm vậy, Nền tảng này sẽ mất 60 ngày để xóa hoàn toàn tài khoản của bạn.Điều này có nghĩa là nếu bạn quyết định quay lại trong khoảng thời gian này, bạn có thể làm như vậy, nhưng một khi khoảng thời gian này kết thúc, tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Instagram của mình như thế nào nếu trước đó tôi đã vô hiệu hóa nó?

Nếu việc vô hiệu hóa hồ sơ người dùng của bạn có vẻ dễ dàng với bạn, Việc kích hoạt lại nó sẽ còn hơn thế nữaNếu trước đây bạn đã vô hiệu hóa tài khoản của mình nhưng giờ muốn sử dụng lại, bạn có thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách làm theo các bước sau:

  • Trong trường hợp này, bạn có thể truy cập nó thông qua... ứng dụng instagram hoặc từ trang web chính thức của họ.
  • Để kích hoạt lại, bạn chỉ cầnĐăng nhập".
  • Sử dụng tên người dùng và mật khẩu của bạn, hãy nhấp vào “Đăng nhập"Và bằng cách này, bạn sẽ có thể sử dụng lại hồ sơ mạng xã hội của mình và tất cả thông tin bạn đã để lại trên đó." bao gồm những người bạn theo dõi và những người bạn theo dõi, cũng như ảnh và video. mà bạn đã xuất bản.

Bạn đã đăng nhập nhưng không thể truy cập vào tài khoản của mình?

Thường thì điều đó sẽ xảy ra Đôi khi, do chính sách mạng, bạn có thể không được phép truy cập. Nếu gặp bất kỳ sự cố nào, bạn chỉ cần làm theo các bước sau để giải quyết:

  • Bên dưới “Đăng nhập"Có một tùy chọn cho biết..."Quên thông tin đăng nhập của bạn?Nhấp chuột vào đó.
  • Tiếp theo Hãy điền địa chỉ email của bạn vào biểu mẫu bên dưới. cộng sự. Tiếp theo, Một tin nhắn sẽ được gửi đến địa chỉ đó. Có một đường dẫn mà bạn cần truy cập để khôi phục hồ sơ của mình.
  • Hãy làm theo các bước được nêu dưới đây để Lấy lại mật khẩu của bạn rồi đăng nhập. để kích hoạt lại nó.

Việc đóng và vô hiệu hóa tài khoản Instagram khác nhau như thế nào?

Cách thức hoạt động của các bài hướng dẫn và blog mới trên Instagram

Instagram cung cấp cho bạn hai lựa chọn.Một là đóng tài khoản và hai là vô hiệu hóa tài khoản; sự khác biệt giữa hai thao tác này là... Một cái là vĩnh viễn, cái kia là tạm thời..

Nếu bạn vô hiệu hóa nó, bạn sẽ có lợi thế là có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.Nhược điểm duy nhất là thông tin trên hồ sơ của bạn sẽ bị khóa đối với những người theo dõi bạn; họ sẽ không thể xem ảnh và video của bạn. Họ có thể chỉ xem được những bình luận bạn đã đăng trên các tài khoản khác. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều có thể khôi phục được, vì vậy khi bạn quyết định quay lại, mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Ngược lại, Nếu bạn đóng tài khoản, bạn cần biết rằng bạn sẽ không thể truy cập lại được.Do đó, bạn sẽ mất tất cả mọi thứ, bao gồm cả người theo dõi và các tài khoản bạn theo dõi, ảnh và video, bình luận và tên người dùng. Vì lý do này, bạn cần phải hoàn toàn chắc chắn rằng mình muốn xóa tài khoản Instagram, vì một khi đã xóa, sẽ không thể khôi phục lại trừ khi bạn tạo một hồ sơ mới. Hồ sơ của bạn sẽ chỉ còn lại trên nền tảng này dưới dạng cơ sở dữ liệu.

Các bước để xóa vĩnh viễn hồ sơ Instagram của bạn

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Instagram của mình vĩnh viễn, việc đầu tiên bạn cần làm là Hãy lưu ảnh và video của bạn để chúng không bị mất. Khi bạn quyết định xóa tài khoản người dùng của mình, mọi thứ sẽ bị xóa và bạn sẽ không thể khôi phục lại được. Hãy làm theo các bước dưới đây để đóng tài khoản của bạn vĩnh viễn:

  • Cũng như các bước trước, thao tác này chỉ có thể được thực hiện thông qua ứng dụng web. Do đó, bạn phải truy cập trang web từ máy tính hoặc thiết bị di động của mình bằng trình duyệt ưa thích.
  • Đăng nhập và truy cập vào... liên kết tiếp theo.
  • Bạn cũng có thể thực hiện việc đó từ trang “Xóa tài khoản của bạn".
  • Sau đó, một menu thả xuống sẽ xuất hiện, trong đó bạn phải chọn một tùy chọn, bên cạnh «Tại sao bạn lại xóa tài khoản của mình?«
  • Tiếp theo, nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào “Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi".
  • Sau khi hoàn tất các bước này, tài khoản sẽ bị đóng và bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản đó trong tương lai. Cách duy nhất để sử dụng lại mạng xã hội này là tạo một hồ sơ mới hoàn toàn.
Sách điện tử của IPAP
Ebooks IPAP

🔥THAM GIA🔥 CỘNG ĐỒNG IP@P MỚI! ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!

Chủ đề

Tác giả: Saharay Pérez

Niềm đam mê của tôi là công nghệ và mạng xã hội; tôi nghiên cứu và ghi lại những tin tức và thủ thuật mới nhất từ ​​Facebook, Twitter, Instagram, WhatsApp và bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Có liên quan

Nhận xét được đóng lại.