
คุณอาจเคยประสบกับสถานการณ์นี้: คุณเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือหรือฟอร์แมตคอมพิวเตอร์ที่มีทางลัดไปยังอีเมล Yahoo! ของคุณ แล้วเมื่อคุณต้องการเข้าสู่ระบบ คุณก็พบว่าคุณลืมชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านไปแล้ว
โปรดทราบว่า หากคุณพยายามเข้า สู่ ระบบบัญชี Yahoo! Mail ด้วย รหัสผ่านที่ไม่ถูกต้องหลายครั้งเกินไปบัญชีจะถูกล็อกเป็นเวลา 12 ชั่วโมง นี่เป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยที่แพลตฟอร์มได้นำมาใช้
คุณสามารถกู้คืนได้ด้วยการเข้าสู่ระบบแบบช่วยเหลือ ซึ่งเราจะแสดงวิธีใช้งานให้คุณดู มาดูกันว่าคุณควรทำตามขั้นตอนใดบ้างเมื่อคุณลืมชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่าน
ขั้นตอนการกู้คืนบัญชีอีเมล Yahoo! ของฉันอย่างง่ายดายและรวดเร็ว
หากคุณไม่มี เครื่องมือ"รหัสบัญชี Yahoo!"ซึ่งช่วยให้คุณจัดการและตั้งค่ารหัสผ่านเข้าสู่ระบบ และคุณลืมรหัสผู้ใช้หรือรหัสผ่านในการเข้าถึงอีเมลของคุณบนแพลตฟอร์มนี้ไม่ต้องกังวล!
En Internet Paso a Pasoเราจะช่วยคุณแก้ปัญหานี้. มาดูกันว่าทำอย่างไร:
ถ้าฉันลืมชื่อผู้ใช้
เมื่อคุณอยู่ที่หน้าเข้าสู่ระบบของ Yahoo! และไม่ทราบชื่อผู้ใช้ ให้เลือก ตัวเลือก "ลืมชื่อผู้ใช้ของคุณหรือไม่?"ระบบจะนำคุณไปยังหน้าต่างที่มีข้อความว่า"เราจะพาคุณไปยังบัญชีของคุณ " คุณจะมีตัวเลือกหลายอย่างในการป้อนข้อมูลเพื่อเริ่มต้น เนื่องจากคุณลืมชื่อผู้ใช้คุณจึงต้องเลือกหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณเคยให้ไว้ หรือที่อยู่อีเมลที่คุณเคยให้ไว้สำหรับการกู้คืนข้อมูลประจำตัว
หากคุณเลือกการกู้คืนทางโทรศัพท์คุณจะได้รับข้อความ SMSไปยังหมายเลขดังกล่าวพร้อมรหัส PIN เพื่อดำเนินการกู้คืนต่อหากคุณเลือกการกู้คืนทางอีเมลคุณจะได้รับอีเมลที่มีลิงก์ซึ่งจะนำคุณไปยังหน้าเข้าสู่ระบบ Yahoo!โดยใช้ที่อยู่อีเมลของคุณ
ถ้าฉันลืมรหัสผ่าน
เมื่อคุณเข้าสู่ระบบใน ส่วน "อีเมล"ของเว็บไซต์ Yahoo! แล้วคุณจะต้องทำตามคำแนะนำนี้เพื่อช่วยกู้คืนรหัสผ่านของคุณ:
- สิ่งแรกที่คุณควรทำคือคลิกที่ตัวเลือกที่ระบุว่าคุณ คุณลืมรหัสผ่านหรือชื่อผู้ใช้ของคุณ.
- จากนั้นคุณจะเห็นรายการตัวเลือกที่มีให้สำหรับการกู้คืนข้อมูลของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ คุณจะต้องเลือกหมายเลขโทรศัพท์มือถือหรือที่อยู่อีเมลเพื่อเข้าสู่ระบบคุณยังสามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลที่คุณได้รับเมื่อลงทะเบียนเป็นผู้ใช้เพื่อการกู้คืนข้อมูลได้อีกด้วย
- เมื่อคุณเลือกตัวเลือกที่จะช่วยให้แพลตฟอร์มระบุตัวตนของคุณได้แล้ว คุณจะได้รับข้อความทางอีเมลหรือ SMS แจ้งขั้นตอนที่คุณควรปฏิบัติตาม.
- คุณควรจำไว้ว่า ระบบจะขอให้คุณตั้งรหัสผ่านใหม่ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเก็บไว้ในที่ปลอดภัย หรือเลือกชื่อที่คุณจำได้ง่าย
Yahoo! จะใช้เวลานานแค่ไหนในการพิจารณาว่าบัญชีของฉันล้าสมัยและปิดบัญชีไป?
คุณสามารถปิดบัญชีของคุณได้ทุกเมื่อโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าคุณจะสูญเสียการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวและอีเมลทั้งหมดของคุณ นอกจากนี้รูปภาพจาก Flickrการลงทุนใน Yahoo! Finance และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มนี้ ก็จะถูกลบไปด้วย
หากคุณได้ปิดใช้งานบัญชี Yahoo! ของคุณแล้วคุณมีเวลา 30 วันก่อนที่แพลตฟอร์มจะถือว่าบัญชีของคุณล้าสมัยซึ่งหมายความว่าหากคุณเข้าสู่ระบบก่อนช่วงเวลานี้ คุณสามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้งได้
ในประเทศอย่างนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และอินเดีย ระยะเวลาดังกล่าวคือ90 วันในขณะที่ในบราซิล ไต้หวัน และฮ่องกง ระยะเวลาคือ 180 วัน












ความคิดเห็นถูกปิด